D.T.C. NEWS

ข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ของดี.ซี.ที. และธุรกิจในเครือ

DTCENT โชว์แกร่ง! กำไรไตรมาส 3/66 พุ่ง 196/82%

คุณทศพล คุณะเพิ่มศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดี.ที.ซี. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) (DTCENT) ผู้นำในการให้บริการระบบ GPS Tracking อันดับ 1 ในประเทศไทย (อ้างอิงจากข้อมูลกรมการขนส่งทางบกในเดือนมกราคม 2565)  เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 3/2566 (สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2566) บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 43.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 196.82% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 14.80 ล้านบาท และมีรายได้รวม 220.03 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.85% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีรายได้รวม 155.11 ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่สนับสนุนให้มีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้นมาจากรายได้จากการขายและให้บริการ ทั้งการใช้ระบบติดตามยานพาหนะ (GPS Tracking)  และงานโครงการของภาครัฐ
 
“ผลประกอบการในงวดไตรมาส 3 ปีนี้ DTCENT ยังสามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงการที่บริษัทฯ มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีความทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน พร้อมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับองค์กรต่างๆ และสินค้าระบบ GPS Tracking ประเภทเช่ายังได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย” คุณทศพล กล่าว

สำหรับแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 4/2566 ยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง จากการเร่งเปิดศูนย์บริการสำหรับจำหน่าย ติดตั้ง และซ่อมบำรุงอุปกรณ์ GPS Tracking และกล้องติดรถอย่างครบวงจร ตามจังหวัดใหญ่ๆ ของประเทศ โดยตั้งเป้าหมายให้ครบ 8 แห่งภายในปีนี้ ซึ่งปัจจุบันได้เปิดให้บริการแล้ว 6 แห่ง ทั้ง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ อุดรธานี ขอนแก่น อยุธยา นครสวรรค์ เพื่อให้เข้าถึงผู้ใช้บริการรถยนต์ส่วนบุคคลเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับในช่วงนี้ไปจนถึงปลายปีและต้นปีหน้า จะเกิดการเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาในช่วงสิ้นปี ซึ่งความต้องการใช้บริการระบบ GPS Tracking จะมีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ส่งผลเชิงบวกให้กับบริษัทฯ และปัจจัยเหล่านี้ จะสนับสนุนให้บรรลุเป้าหมาย สามารถสร้างผลงานในปีนี้เติบโตได้ที่ระดับ 10-15% ตามแผนที่วางไว้

ขอขอบคุณ https://www.share2trade.com/

อ่านข่าวสารนักลงทุนสัมพันธ์ นักลงทุนสัมพันธ์